มหาชนนับหมื่น สักการะขอพร พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข

0
448

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 63 ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ สักการะขอพรองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขและพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว โดยมีความเชื่อว่า ผู้ใดมาขอพรพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขก็มักจะสำเร็จสมดังใจหวัง จนทำให้เป็นที่นับถือของคนทั่วไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู อาจเรียกได้ว่า เป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปางนอนเสวยสุขนั้นมีความหมายว่า เป็นปางที่ประทานความมีกินมีใช้ เงินทองไม่ขาดมือ อยู่อย่างสุขสบาย อิ่มหนำสำราญ ขจัดปัญหา ไม่มีเรื่องให้วุ่นวายใจ เนื้อองค์มีสีชมพู

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนเดินทางมาแก้ชงโชคร้ายให้กลายเป็นดี หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยภายในวัดจะมีเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าของจีนที่ให้คุณทางด้านเงินทอง และโชคลาภ ขณะเดียวกันมีคนมาไหว้ พระราหู ด้วยของดำ 8 อย่าง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้สิ่งไม่ดีและเคราะห์กรรมหมดไป

จากการที่ประชาชนเดินทางไปยังวัดสมานรัตนาราม ส่งผลทำให้การจราจรที่จะเข้าไปวัดนั้นติดขัดอย่างหนักทุกเส้นทาง ทางตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทราต้องจัดการจราจรเพื่อไม่ให้รถติดสะสม