ตำรวจขอนแก่นใจดี แจกข้าวเหนียวหมู สำหรับคนเดินทางปีใหม่

0
60

ช่วงนี้การจราจรทั้งขึ้นเหนือและล่องใต้ ก็ยังคงหนาแน่นอยู่ตลอดเลยทีเดียวค่ะ เพราะประชาชนต่างเดินทางกลับภูมิลำเนากันในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งบางพื้นที่รถติดจนแทบไม่ขยับ ประชาชนต้องใช้เวลาอยู่กับการเดินทางเป็นเวลานาน

ตำรวจจังหวัดขอนแก่น จึงปิ๊งไอเดียน่ารักๆ แจกข้าวเหนียวหมูฝอยสำหรับประชาชนที่เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฟซบุ๊กเพจ อีจัน ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า…

“#แจกข้าวเหนียวกลับบ้าน ตำรวจขอนแก่นไอเดียเก๋ แจกข้าวเหนียวหมูฝอยให้คนเดินทางในช่วงปีใหม่ ริมถนนมิตรภาพตรงข้ามสวนเรืองแสงเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่จุดบริการประชาชน ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น

ได้จัดให้มีการบริการจุดพักรถ การสอบถามเส้นทาง และตรวจสอบสภาพรถเบื้องต้น รวมถึงนำกระติ๊บข้าวเหนียวขนาดใหญ่จำนวนมากมาวางไว้ในจุดบริการ ซึ่งภายในนั้นมีข้าวเหนียวหมูฝอย อาหารอีสานทานง่าย รวมไปถึงผัดซีอิ๊ว ไว้เพื่อให้บริการประชาชนตลอดทั้ง 24 ชม. เพราะเมื่อเหนื่อยล้าจากการขับขี่แล้วก็ต้องเติมพลังด้วยอาหารการกิน”

ตำรวจขอนแก่นใจดี

แจกข้าวเหนียวหมู

ไว้กินระวังทาง

น่าอร่อยมาก

คนละห่อๆ

จากใจตำรวจขอนแก่น

เตรียมไว้เยอะเลย

ต้องเดินทางเป็นเวลานานๆ นั่งอยู่ในรถติดเป็นชั่วโมง ก็ควรจะมีการเติมพลังกันสักหน่อย แต่ก็อย่าลืมปฏิบัติตามกฎจราจร และไม่ประมาทในการขับขี่กันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก อีจัน