สาวอาสา ไปส่ง 2 พ่อลูกไม่มีรถกลับบ้าน ตาหันมอง ลูกตลอดทาง

0
178

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางด้าน ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า กาญจนา ศิริคำ มีการโพสต์เรื่องราวการช่วยเหลือคุณตารายหนึ่ง หลังจากที่ลูกสาวป่วยโรคปอด ต้องส่งตัวจากโรงพยาบาลสันกำแพง ไปเอ็กซเรยที่โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยโพสต์เรื่องราวดังกล่าวนั้น เะอได้ระบุข้อความแบบร่ายยาวเอาไว้ว่า

 

คุณตาท่านนี้..ลูกสาวป่วยด้วยโรคปอดจนไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว.. เช้านี้ รพ.สันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ รพ.นครพิงค์ ตอนไปแกขอติดรถของ รพ.ที่ไปส่งผู้ป่วย ขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของรพ.สันกำแพงกลับมาแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย แกเปิดสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับ รพ.สันกำแพง แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ แกเริ่มมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึกอุบัติเหตุและน้ำตาคลอๆ..อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู “ตกลงตากลับจะไดเจ้า”..?

ตาตอบว่า..”คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ.”เราเลยตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกะบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึง รพ.สันกำแพงเราไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆรออยู่ หวังว่าอาการป่วยของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน

..ขอให้ผลจากการกระทำครั้งนี้ส่งผลให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง บรรเทาอาการเจ็บปวดจากโรคภัยที่รุมเร้า และขอให้ได้คิวผ่าตัดไวๆนะแม่
ปล.ขอบคุณ เทวดาตุ้ยเจียงใหม่ ตุ้ย นามวงค์ ที่ช่วยดูแลเด็กๆให้ระหว่างที่เรายังกลับไม่ถึงบ้าน