ไม่รู้จะ สงสาร หรือ จะฮาดี ป้าสั่งซื้อ ฟันปลอม จากเฟซบุ๊ก แต่ของ ที่ได้ ต้องเงิบ

0
414

วันนี้เรามีเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่สั่งซื้อของออนไลน์ หรือสั่งของทางเฟซบุ๊ก เพราะการซื้อของโดยที่ไม่เห็นหน้ากัน หรือได้ลองสินค้าก่อน สินค้าที่ได้อาจจะเป็นเหมือนเหตุการณ์นี้ แม้เรื่องจะเกิดมานานแล้ว แต่อยากเอาไว้เตือนทุกคนที่จะซื้อของผ่านทางออนไลน์

ชาวบ้านสูงวัยรายหนึ่ง ที่ อ.บ้านค่าย ระยอง ซึ่งมีอาชีพชาวสวนปลูกต้นไม้ เลี้ยงไก่ ได้สั่งซื้อฟันปลอมทางเฟสบุ๊กในราคาชุดละ 1,500 บาท ชุดที่ 2 ราคา 50 บาท จึงซื้อ 2 ชุด 1,550 บาท โดยจัดส่งมาทางเคอรี่

แต่เมื่อมาถึงก็ได้เปิดกล่องต่อหน้าคนส่งของ ปรากฏว่า เมื่อลองใส่ก็ไม่สามารถใส่ได้ พอลองแช่น้ำอุ่น ฟันปลอมที่ได้ก็เหนียวเหนอะหนะติดไม่ได้ ปากก็เผยอ จึงโทรไปขอคืน แต่ติดต่อไม่ได้

อีกทั้งเฟซบุ๊กที่สั่งซื้อก็ยังบล็อกตนเอง พอเปลี่ยนเฟซบุ๊กตามไปเจอ ก็ไม่สามารถเจรจาได้ และเมื่อลองไปให้เพื่อนบ้านดูว่าตนถูกหลอก ยังถูกหาว่าบ้าอีกด้วย

จึงได้ร้องเรียน สคบ. รวมทั้ง ศูนย์ดำรงธรรมระยองก็ไม่ดำเนินการให้ จึงติดต่อไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี ก็บอกว่าให้หาคนเข้าใจเรื่องภาษาอังกฤษติดต่อมา ขณะที่เฟสบุ๊ก ที่สั่งซื้อฟันปลอมก็ยังขายของได้ ปกติ

ท้ายที่สุด โชคยังดี เพราะได้มีคุณหมอฟันใจดี ที่ได้อาสามาช่วยคุณป้าให้มีฟันสวยกลับมาอีกครั้ง และอยากจะฝากเตือสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพปากและฟัน หรือใครที่คิดจะซื้อหรือจัดฟัน อยากให้ทุกคนมาหาหมอที่คลินิกจะดีที่สุด