เป็นคนดี จริงๆ สาธุ แพท ณปภา เป็น สะพานบุญ

0
648

ชาวเน็ตตกใจหลังเจอภาพ แพท ณปภา โกนหัว เล่นเอาตกอก ตกใจกันไปยกใหญ่เมื่อจู่ๆ สาวแพท ณปภา ตันตระกูล ก็ได้ลงภาพของตัวเองในตอนที่โกนผมออกหมด จนทำเอาหลายๆคนต่างพากันคิดกันไปต่างๆนานาว่า งานนี้สาวแพท เค้าจะหนีบวชหรือเปล่า จนพากันพาลคิดไปถึงลูกชายของสาวแพทอย่าง

น้องเรสซิ่ง ที่ว่าถ้าเกิดว่าเธอบวชจริงๆใครจะดูแลน้อง หรือน้องอาจจะต้องไปอยู่กับคุณพ่ออย่าง หนุ่มเบนซ์หรือเปล่า แต่อย่างพึ่งตกอก ตกใจกันไปค่ะ ที่คุณแม่เค้าลงภาพตัวเองโกนหัวนั้นเป็นเพราะเค้ากำลังทำแคมเปญช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคมะเร็งอยู่นั่นเองค่ะ สาวแพทเค้ายังสบายดีไม่ได้ป่วยไม่ได้หนีบวชแต่อย่างใดนะคะทุกคน

ทั้งสวยและทั้งใจบุญกันเลยจริงๆเลยนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ดีจริงๆ เพราะนอกจากสาวแพท ที่ลงรูปแบบนี้ช่วยเหลือเด็กๆแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งคุณแม่อย่างสาวต้นหอม ที่ก็ขอทำความดีในครั้งนี้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากทำบุญร่วมกับแม่แพท ก็สามารถไปดูได้ที่ในไอจีของแม่แพทกันได้เลยนะคะ

ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ดีจริงๆ เพราะนอกจากสาวแพท ที่ลงรูปแบบนี้ช่วยเหลือเด็กๆแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งคุณแม่อย่างสาวต้นหอม ที่ก็ขอทำความดีในครั้งนี้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากทำบุญร่วมกับแม่แพท ก็สามารถไปดูได้ที่ในไอจีของแม่แพทกันได้เลยนะคะ

มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง ประวัติความเป็นมา โครงการสายธารแห่งความหวัง ” Wishing Well Project ” ได้เริ่มขึ้นอย่างไม่เป็นทางการในปี พ.ศ. 2546 โดย รศ.นพ.อิศรางค์ นุชประยูร ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเลือดและมะเร็งเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ซึ่งพบว่าเด็กที่เป็นมะเร็งที่รักษายากส่วนใหญ่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการต่อสู้กับโรคมะเร็งจนหมดเวลา โดยไม่มีโอกาสแม้แต่การกินอาหารที่ตนเองชอบ หรือใช้ชีวิตเที่ยวเล่นเช่นเดียวกับเด็กคนอื่น เด็กๆ มักต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงพยาบาล แต่เด็กจำนวนหนึ่งมีความใฝ่ฝันที่เด่นชัด

เช่น อยากไปดูหมีแพนด้า นพ.อิศรางค์ จึงได้บอกเล่าเรื่องราวแก่อาสาสมัครที่ช่วยงานอยู่ในขณะนั้น และสามารถเติมเต็มความฝันครั้งสำคัญของผู้ป่วยเด็กที่เป็นมะเร็งที่รักษายากให้เป็นจริงได้ จากนั้นจึงได้ริเริ่มการสานฝันให้แก่เด็กผู้ป่วยรายอื่นๆ ที่เป็นมะเร็งที่รักษายาก เช่น พาเด็กไปเที่ยวทะเล

เป็นต้น ด้วยการสนับสนุนของ คุณวรกุล บุณยัษฐิติ ดร.สรวุฒิ ปัทมินทร์ คุณอารีย์ ศรีวงศ์มณีรัตน์ และน้ำใจจากอาสาสมัคร นพ.อิศรางค์ จึงได้ก่อตั้ง “มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง (Wishing well foundation)” โดยได้เชิญ ศ.กิตติคุณ นพ.ชัยเวช นุชประยูร เป็นประธานกรรมการมูลนิธิ

และได้จดทะเบียนอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2548 มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยสานฝันครั้งสำคัญของผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคมะเร็งที่รักษายากให้เป็นจริง สนับสนุนให้เด็กและครอบครัวใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่อย่างมีคุณภาพและมีความสุขมากที่สุด โดยเน้นการดูแลในแนวชีวันตารักษ์ (Palliative care) ซึ่งมูลนิธิสายธารแห่งความหวังจะสนับสนุนทุกสถาบันที่ดูแลเด็กป่วยด้วยโรคมะเร็ง