เสี่ย ปากช่อง ใจป้ำ แจกเงินช่วย ชาวบ้าน หมดไป ครึ่งล้าน

0
412

วันที่ 3 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธงไชย แพรรังษี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชูไก จำกัด (มหาชน) บริษัท เดอะเครน แอนด์เซอร์วิส จำกัดกรุงเทพมหานคร พร้อมผู้บริหาร พล.อ.นินนาท เบี้ยวไข่มุกข์ กรรมการมูลนิธิ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง นายเกียรตินิยม ขวัญใจพุทธิสา นายก อบต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้จัดพิธีมอบเงินช่วยเหลือ ผู้สูงอายุที่ลำบาก ยากจน 300 คน คนละ 1 พันบาท ใข่เป็ด คนละ 1 แผง 30 ฟอง ข้าวสาร คนละ 1 ถุง และมอบเงินเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ยากจน 100 คน คนละ 1 พันบาท ของผู้สูงอายุและเด็กนักเรียนในพื้นที่ ต.กลางดง รวมเป็นเงินกว่า 5 แสนบาท ณ อาคารอเนกประสงค์ หมู่บ้านปางอโศก ต.กลางดง

พร้อมกันนี้ก่อนมอบเงินยังได้จัดเตรียมอาหาร คาว หวาน ขนม มาเลี้ยงแก่ผู้สูงอายุ และเด็กนักเรียน และผู้มาร่วมงานกว่า 500 คน

โดยมี นายวิโรจน์ ศรีสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล นายสฤษดิ์ ศรีสังข์ กำนัน ต.กลางดง ร่วมในพิธีและอำนวยความสะดวกนายธงไชย ประธานกรรมการบริหารบริษัท ชูไก จำกัด(มหาชน) ได้กล่าวกับ ผู้มารับมอบเงินว่า เคยลำบากมาก่อน หลังประสบผลสำเร็จมีฐานะที่อยู่สบาย ก็นึกถึงตอนที่ลำบาก มีฐานะการเงินที่สุขสบายก็อยากช่วยเหลือผู้ที่ลำบากกว่า พร้อมกับบอกอีกว่าที่นำข้าวสารมาให้และใข่ไก่ ก็อยากให้กินอาหารที่มีประโยชน์ การมีสุขภาพที่แข็งแรง ถือว่ามีบุญมากแล้ว ต้องดูแลตัวเองด้วย นายวิโรจน์ นายกเทศมนตรีตำบลสีมามงคล กล่าวขอบคุณ แทนพี่น้องประชาชน ที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ในการมอบเงิน ข้าวสาร ก็จะช่วยให้บรรเทาความลำยากลำบากไปในระดับหนึ่ง

ผมเคยลำบากมาก่อน ผมเข้าใจครับ

เก็บไว้ใช้นะครับ