ร้านโจ๊ก คุณตา คนแน่น หลั่งไหล มาอุดหนุน ตาทำไป ยิ้มไป

0
199

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก จากกรณีที่โลกโซเชียลได้แห่แชร์ภาพของคุณตาวัย 78 ปีท่านหนึ่ง ที่ขายโจ๊กหาเช้ากินค่ำ ในราคา 20 บาทและบางวันก็ขายไม่ได้ อาศัยเพิงเก่าๆเป็นที่ซุกหัวนอน หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า “Max Udomsak” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โจ๊กหมูใส่ไข่ 25บ. ไม่ใส่ 20อร่อยครับราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ78ปี

ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัยเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน แล้วลุงจะไปอยู่ไหนตังแกก็ไม่ค่อยจะมี

วันๆขายหมดได้กำไล 2-3ร้อยต่อวัน วันนึงเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว มีวันนึงผมไปซื้อลุงบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว เมื่อวานผมไปอุดหนุนแก แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คนแต่จากไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ไม่ยอมแพ้ แกอยากไปอยู่บ้านพักคนชราแต่ก็ไม่มี ใครเอาแกไปแกบอกมีคนมาดูแกแล้วแต่ก็ไม่มีใครเช้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถวซ.หมอเหลง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ตี3 ยันสายๆนะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ หลายคนที่ทราบข่าวก็เดินทางไปอุดหนุนโจ๊กคุณตา ต่อคิวยาวเหยียดและหมดไวมาก

เห็นภาพดังกล่าวแล้วก็ต้องบอกเลยว่าปลื้มใจแทนคุณตาจริงๆ เพราะนอกจากจะขายโจ๊กดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากแล้ว น้ำใจคนไทยก็ยังแห่ช่วยเหลือทั้งเงินบริจาค และสิ่งของอื่นๆ ไม่ขาดสายเลย สุดยอดจริงๆ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Max Udomsak