hitcounter
แฟนคลับเป็นห่วงหนัก เชื่อน ดนัย ส่อแววรักล่มอีกหนึ่งคู่ เพิ่งแต่งงานไม่นาน แต่ไม่หวานเหมือนเดิมแล้ว แถมสามีมีรูปกับหญิงอื่น เป็นคู่ที่น่ารักอีกหนึ่งคู่ สำหรับหนุ่มเขื่อน ดนัย ที่เมื่อต้นปี ได้ประกาศแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เดเมียน มีเหล่าเพื่อนสมาชิกวงการเพลงร่วมงานเพียบ แถมยังลงรูปหวานกับแฟนหนุ่มรัวๆเลยทีเดียว แต่ล่าสุด ดูเหมือนความหวานที่เคยมีจะไม่เหมือนเดิมเมื่อเหล่าแฟนคลับหลายคนต่างคอมเม้นต์ถาม ว่าทำไมหนุ่มเขื่อนไม่ถ่ายรูปกับสามีเหมือนเดิม แต่กลับไปถ่ายรูปกับหนุ่มคนอื่น ส่วนด้านหนุ่มเดเมียนนั้นก็มีรูปหลุดออกมาว่าได้ไปจูบกับสาว ทำให้ตอนนี้แฟนคลับจาตามองถึงความสัมพันธ์ของคู่นี้เป็นอย่างมาก ขอบคุณรูปจาก IG koendanai
ถ้าจะพูดถึงราชาผลไม้ก็ต้องนึกถึงทุเรียน และแน่นอนว่าราคาของมันก็สูงปรี๊ดเช่นกัน ตกกิโลกรัมละ100-200 บาทกันเลยทีเดียว และก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทุเรียนราคาถูกเลย วันนี้เราจะพาไปดูว่าทุเรียนที่ไหนราคาถูกกันบ้าง สีเหลืองทอง ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก วสันต์ กี ได้โพสต์ภาพทุเรียนที่กองเต็มข้างถนน บริเวณอำเภอธารโต จังหวัดยะลา เพื่อรอการขนส่งออก ใครขับรถผ่านต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเพราะเป็นช่วงหน้าฝน อาจทำให้ถนนลื่น โพสต์ดังกล่าว น่ามาขายแถวบ้านเราบ้าง คนที่ชอบทานทุเรียนต่างดีใจที่จะได้ทานทุเรียนราคาถูก แต่อย่างไรก็ตาม ราคาในหลายพื้นที่ในประเทศไทยก็ยังขายในราคาแพงก.ก.ละ100-130 เห็นแบบนี้แล้วอยากจะขับรถลงไปเหมาทุเรียนมาขายกันเลยทีเดียว ขอบคุณ วสันต์ กี
จากกรณีหนุ่มรายหนึ่ง ตกหลังคาลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหอพักสีชมพู หลังตลาดวัดศรีประชาราม หมู่ 4 ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุพบว่าหลังคาสังกะสีได้เปิดออกมา 1 แผ่น ส่วนปมสาหัสอยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้จากการสอบสวนแฟนสาวได้ความว่า วันเกิดเหตุ นายนัฐวุฒิ มาติดพันสาวคนหนึ่งที่หอพักดังกล่าว ตนจึงได้ตามมาดู คาดว่านายนัฐวุฒิกลัวว่าจะถูกจับได้ จึงได้หลบหนีออกจากห้องทางด้านหลัง แล้วปีนหลังคาสังกะสีออกมา แต่เหยียบสังกะสีโดยตรง ไม่ได้ผ่านคานเหล็ก ทำให้ทานน้ำหนักไม่ไหว จึงได้ร่วงหล่นลงมา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ล่าสุด วันที่ 9 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ นางเอ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนจะเกิดเหตุ ได้ยินเสียงผู้หญิงที่พักอาศัยอยู่บนหอพัก ทะเลาะกับผู้ชาย เปิด-ปิดประตูห้องเสียงดังหลายครั้ง...
อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากหลังจากมีการแชร์ลงบนโลกออนไลน์ โดยโรงเรียนหลายแห่งมีการจัดกิจกรรมวันแม่ โดยให้ลูกเอาดอกมะลิมาไหว้แม่ เพื่อแสดงถึงความกตัญญูกตเวที แต่สำหรับเด็กบางคนแล้ว อาจจะไม่มีโอกาสได้ทำอย่างนั้น เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน หรือคุณแม่เสียชีวิตไป จนสร้างความน้อยใจให้กับหนูน้อย เมื่อถึงเวลาก็จะเห็นภาพเด็กๆ เหล่านั้นนั่งร้องให้ หรือซึมอยู่กับที่ เป็นภาพที่ไม่มีใครอยากเห็นและไม่อยากให้เกิด ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อาตู่ จักร ปักคอม” ได้โพสต์คลิปของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่โรงเรียนจัดกิจกรรมใหว้แม่ แต่ทว่าแม่ของเด็กคนนี้กลับไม่ได้มาร่วม หรืออาจจะมาช้า ทำให้เจ้าตัวรอเก้อ ยืนเกาะรั้วชะเง้อมองหาแม่และร้องไห้ไปด้วย โดยมีพวงมาลัยที่เตรียมไว้ใส่อยู่ในกระเป๋ากางเกง ทำเอาเจ้าของโพสต์ถึงกับน้ำตาซึม โดยระบุข้อความว่า “#ขออนุญาตน้อง #วันนี้ที่ ร.ร.ลูก มีกิจกรรมวันแม่ ดูปากน้องร้องหาใคร และพวงมาลัยในกระเป๋าที่เตรียมไว้ #ผมนั่งนิ่งน้ำตาซึมเลย” คลิป https://www.facebook.com/artoo.dia/videos/pcb.1240959369416955/1240951459417746/?type=3&theater https://www.facebook.com/artoo.dia/videos/pcb.1240959369416955/1240951812751044/?type=3&theater โพสต์ https://www.facebook.com/artoo.dia/posts/1240959369416955 ขอบคุณที่มา : อาตู่ จักร ปักคอม
วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ผู้สื่ວข่าวรายงานว่า มีงาњมงคລເกิดขึ้น ที่บ้านເລขที่145/3 ม.9 ต.หนວงລະລວก ວ.บ้านค่าย จ.รະยວง นายปัญญา ແก้วรักษ์ รວงนายก ວบต. หนວงລະລວก ເป็นปรະธานฉລວงมงคລສมรສ รະหว่าง น.ສ.วนาลี ภู่ศรี ວายุ 18 ปี ສัปເหร่ວສาว และนายชาญวิทย์ ສวนผລไม้ ວายุ 43 ปี ลูกจ้างສวนผລไม้ ໂดยໃนงานได้มีญาติพี่น้ວง ເพื่ວนฝูง ເข้าร่วมงานວย่างคับคั่งด้วยบรรຍากาศชื่њมื่น ซึ่งໃนช่วงເช้าได้มีพิธีทางສงฆ์ ແห่ขันหมากผูกข้ວไม้ข้ວมืວบ่าว-ສาว รดน้ำสังข์ ฉລວงมงคລສมรສ ตามปรະເพณีไทย น.ສ.วนาลี กล่าวว่า ตњมีວาชีพເป็นສัปເหร่ວ...
วันนี้เราก็จะมีข้อมูลดีๆมาฝากกับทุกคนกันที่ทุกคนนะ พ.ร.บ.sถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ใช้sถต้องทำ เป็นการปsะกันภั ยsถยนต์ภาคบังคับ ว่าการต่อ พรบ รถทุกปีนั้นสามารถเบิก ให้ได้สูงสุดถึง 300,000 บ า ทโดยที่ไม่ต้องขึ้นศ า ล ใดๆทั้งนั้น ซึ่งกฏหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำประกัน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภั ยจากรถ เพื่อให้ความคุ้มครองกับตัวบุคคลที่ได้รับผลจากอุ บั ติ เ ห ตุ โดยไม่คำนึงถึงว่าบุคคลที่ได้รับผลกsะทบจากอุ บั ติ เ ห ตุ เหล่านั้นจะเป็นผู้ที่กsะทำความผิดหรือไม่ ถ้ารถยนต์ของเราไม่มี พ.ร.บ. มีโ ท ษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และเจ้าของรถต้องเก็บ รั...
เดือนสิงหาคม เป็นเดือนที่โรงเรียนจะจัดกิจกรรมวันแม่ แม่หลายๆคนอาจจะมาให้ลูกๆกราบ แต่แม่หลายๆคนก็ยังคงติดภาระกิจที่ไม่สามารถมาได้ และที่น่าหดหู่ใจคือบางคนไม่มีแม่ให้กราบ และวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาให้เพื่อนได้ดูกัน เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพจ ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เช้านี้ 9/8/62 มีเรื่องราวดีดีที่น่าปลื้มใจ เรายืนประตูเวรมีนักเรียนมาขออนุญาตเอาดอกไม้ไปให้แม่ เราก็ถามคุณแม่อยู่ไหนคะ เด็กบอกแม่อยู่หน้า รร. ครับ เราแปลกใจเลยเดินตามออกไป เห็นภาพนักเรียนก้มกราบคุณแม่ ไปซื้อดอกไม้จากใน รร.แล้วเดินออกมาไหว้แม่ที่นั่งขายของอยู่ข้างหน้า เป็นสิ่งดีดีที่น่าชื่นชม เป็นสิ่งที่ประทับใจ เป็นเรื่องราวที่ดีที่สุดสำหรับวันนี้ โพสตด์ดังกล่าว น่ารักมากลูก ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาชื่นชม ในความกตัญญูของหนูน้อยรายนี้ เห็นนี้แล้วอบอุ่นหัวใจมาก ดีกว่าต้องมานั่งเห็นภาพเด็กไหว้เก้าอี้เปล่า มันบ่งบอกถึงจิตใจของน้องเลยว่าคุณแม่สอนมาดีขนาดไหน. เจริญๆนะครับรักแม่ดูแลแม่ดีดีครับ แม่บางคนต้องทำมาหากินเวลาโรงเรียนจัดงานวันแม่เด็กนักเรียนบางคนอาจจะไม่มีแม่ไปให้กราบในวันนั้น นักเรียนบางคนอาจจะเป็นจุดเด่นและจุดด่อยก็ได้ ชาวเน็ตบางคนก็บอกว่าเห็นภาพนี้คิดถึงคุณเเม่เราเลยเหมือนภาพในอดีตมันย้อนกับมาเลยคิดถึงคนบนฟ้าค่ะ ขอบคุณ ข่าวชาวบ้าน -...
ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในวันกล่าวปิดงานสัมมนาจับชีพจรประเทศไทย ซึ่งคาดว่าน่าจะหลายปีมาแล้ว แต่พออ่านดูแล้วคิดตาม ก็น่าสนใจทีเดียว เลยอยากเอามาแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านดกันดู ว่าเรื่องเหล่านี้จะเป็นความจริงหรือไม่ โดยมีเนื้อหาดังนี้ ขอบอกเพื่อนๆ อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยนะ ประหยัด รักษางานประจำให้ดี ประเทศเราเริ่มขาลงแล้วครับฟัง ดร.สมคิดฯ จะได้เตรียมตัวล่วงหน้า จริงไม่จริงติดตามเอาเอง เศรษฐกิจไทยใกล้จะเข้า I.M.F. จริงหรือ ????? เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว I.M.F. ได้แถลงเตือน สภาวะเศรษฐกิจไทยอยู่ในช่วง “ขาลง” อย่างน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะเกิดสภาวะ “เงินฝืด” แต่ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลบอกว่าประเทศไทยอยู่ในสภาวะ “เงินเฟ้อติดลบ” ต่อเนื่องกันเป็นเดือนที่ 5 แล้ว จริง ๆ น่าจะบอกให้ประชาชนทราบข่าว แล้วเตรียมตัวให้ทันจะดีกว่า ไม่ควรใช้สำนวนว่า “เงินเฟ้อติดลบ” บอกไปตรง ๆ ว่าประเทศไทยอยู่ใน สภาวะ “เงินฝืด” คือ...
เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน ได้รับแสดงละครเรื่อง เพลิงนาคา โดยรับบทเป็น สิงหานาคราช ล่าสุดทำเอาฮือฮาหลัง หนุ่มอั้ม ได้เดินทางไปพิธีบวงสรวงนาคเกี้ยว กลางลำน้ำน่าน ช่วงเย็น วัด กู่เสี้ยว จ.น่าน แต่กลับเกิดเรื่องราวสุดปาฏิหาริย์ เมื่อรูปที่ หนุ่มอั้ม ได้ถ่ายลงอินสตาแกรมส่วนตัวนั้นเป็นขณะที่กำลังจุดธูปไหว้ในพิธีอยู่ แต่ชาวเน็ตกลับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เปลวไฟของธูปนั้นรูปร่างคล้ายกับพญานาค ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่ ชมคลิป https://youtu.be/AjlfeoqZ57o?t=1 ขอบคุณ atichart9
เคยมีคนถามพระอานนท์ว่า พระพุทธเจ้าทรงสอนเรื่องใดมากที่สุด พระอานนท์ตอบว่า พระพุทธเจ้าทรงแสดงธรรมเรื่องไตรสิกขามากที่สุด ไตรสิกขาประกอบด้วย ศีล สมาธิ ปัญญา ซึ่งเป็นเรื่องกว้าง ๆ เกี่ยวข้องกับการละเว้นความชั่ว การทำความดี การทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ซึ่งเหมาะกับคนทุกระดับ และสามารถนำไปสู่การหลุดพ้นได้ พระธรรมอันทรงแสดงนั้นมีทั้งหมด 84,000 พระธรรมขันธ์ ซึ่งนับว่ามากมายมหาศาล จึงมีคนสงสัยมาตั้งแต่ครั้งพุทธกาลว่า ในจำนวน 84,000 พระธรรมขันธ์นั้น ถ้าจะรู้เพียงเรื่องเดียวควรรู้อะไร ซึ่งคำถามนี้ หลวงปู่ขาว อนาลโย เคยเทศน์สอนไว้ว่า “โดยทำนองเดียวกันที่รอยเท้าของบรรดาสัตว์ทั้งหลายทั้งปวงในโลกนี้ อาจจะรวมลงไปในรอยเท้าของช้าง พระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทั้ง 84,000 พระธรรมขันธ์ก็อาจรวมลงได้ในธรรมข้อเดียวคือ สติ” เพราะสติเป็นเครื่องกั้นความเศร้าหมอง กั้นกิเลส คนเราจะทำพลาดทำชั่วก็เริ่มที่การขาดสติ เพราะฉะนั้นจึงต้องหันมาฝึกสติให้มาก อย่างไรก็ดี นอกจากชาวพุทธจะเข้าใจพุทธศาสนาจากพระธรรมคำสอนแล้ว หากดูพระพุทธองค์เป็นแบบอย่าง ก็สามารถเรียนรู้ธรรมได้เช่นกัน สิ่งหนึ่งที่เข้าใจได้ทันทีคือ...

Recent Posts

TH