hitcounter
การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 25 ถึง 27 กพ 63 ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิสูงขึ้น 1 ถึง 4 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนในช่วงวันที่ 28 กพ 2 มีค 63 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนบางพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้มีฝนลดน้อยลง ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปทะเลมีคลื่นสูง 1ถึง2 เมตร ตลอดช่วง ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 25 27 กพ 63 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุฯ ในช่วงวันที่ 25 ถึง 27...
ในโลกออนไลน์ เพจ KPP News ได้มีการรายงานว่า หยุดใช้ควันพิษเผาถ่าน ทำร้ายลมหายใจ ได้แล้ว วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พศ 2563 เวลาประมาณ 13 00 น เป็นต้นไป นายสุทธิวิทย์ สายหยุด ป้องกันจังหวัดกำแพงเพชร นำกำลังสมาชิก อส บก บร จ กพ. ออกตรวจท้องที่ พบเตาเผาถ่าน จึงทุบทำลายทิ้ง เพื่อไม่ให้เกิดฝุ่นควันและมลพิษทางอากาศ ลดปัญหาความเดือดร้อนของราษฎร ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกโพสต์ออกไป ก็มีชาวโซเชียลแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็บอกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ถูกต้อง คอมเม้นท์บางส่วน คอมเม้นท์บางส่วน คอมเม้นท์บางส่วน โพสต์ ที่มา KPP News
เป็นอีกประเด็นที่น่าเห็นใจและเป็นข่าวอยู่บ่อยๆ ครั้ง สำหรับ พนักงานเดรี่เวอรี่โดนยกเลิกออเดอร์และสินค้าอาหารก็เป็นเงินที่ไม่ใช่น้อยๆ เห็นทำงานทั้งวันยังไม่ได้ค่าอาหารที่โดนยกเลิกไป เกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งในสังคม ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ปังปอนด์ จอมป่วน'นนนน ก็ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดเสียใจและดีใจในเวลาเดียวกัน เขาเป็นแกร็บฟู้ดได้รับออเดอร์อาหารมา รวมราคา 282 บาท สุดท้ายโดนลูกค้ายกเลิก นั่งเศร้ามองวัดภูเขาทองอยู่จู่ๆ ก็มีลุงป้าได้เดินเข้ามาถามและสร้างความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก โดยได้โพสต์ระบุว่า... โดนยกเลิกงาน ลูกค้าหนีหายไปในกลีบเมฆ คิดไรไม่ออก วิ่งทั้งวันได้100กว่าบาท #โดนค่าอาหารที่ลูกค้าไม่เอา282บาท คิดไรไม่ออกเลยไปนั่งหลังวัดภูเขาทอง ปวดหัวมาก ลุงกับป้าก็เลยมาถามว่าเป็นไร เลยเล่าให้เขาฟังว่าโดนแบบนี้ ลุงกะป้าบอกไม่ชอบกิน แต่จะช่วยซื้อ ผมนี่พูดไรไม่ออกเลยครับฃ #ขอบคุณคุณลุงกะคุณป้าคับ อาหารกว่า 282 บาท ลุงป้าช่วยซื้อเอง ความคิดเห็นจากชาวเน็ต ป้าน่ารักจังเลย ในเรื่องแย่ๆ บางครั้งก็มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน สังคมช่วยเหลือกันและกันแบบนี้เห็นแล้วประทับใจเป็นอย่างมาก ชื่นชมลุงป้าที่ช่วยซื้อ เป็นกำลังใจให้หนุ่มแกร็บฟู้ดสู้ๆ อย่าท้อนะครับ ขอขอบคุณข้อมูลจาก ปังปอนด์...
ทางเพจ คนยโสธร ได้ออกมาโพสต์ภาพของวัด ลาดเก่า หรือ วัดล้านขวด ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร โดยวัดนี้มีความพิเศษอยู่ที่ การนำเอาขวดมาก่อสร้างเป็นศาสนสถาน โดยจากโพสต์นั้นได้ออกมาระบุว่า '#วัดลาดเก่า หรือ #วัดล้านขวด” ตั้งอยู่อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือการนำเอาขวดมาก่อสร้างเป็นศาสนสถาน ทั้งตัวอุโบสถ ศาลาการเปรียญ หอระฆัง เมรุ หรือซุ้มประตูรั้ว ล้วนแล้วแต่ทำจากขวดทั้งหมด เป็นการนำภูมิปัญญาและความชำนาญมาใช้ได้อย่างงดงามและลงตัวทีเดียวซึ่งเป็นแหล่งโบราณสถานและเป็นที่สักการะของประชาชนชาวยโสธร เป็นศูนย์ค้นคว้าข้อมูลประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ภูมิปัญญา และการท่องเที่ยว เป็นการนำขวดมาก่อสร้างเป็นศาสนสถาน เป็นการใช้ภูมิปัญญาและความชำนาญ ภายในบริเวณวัดจะค่อนข้างร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด มีพระอุโบสถหลังใหญ่ที่ทำด้วยขวดแก้วสีเขียวตั้งตระหง่านเหนือพื้นน้ำ ดูสวยงาม แปลกตามากๆ เป็นอีกสถานที่ที่สำคัญของจังหวัดยโสธรที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง บ้านลาดเก่า หมู่ 2 ตำบลดู่ลาด อำเภอทรายมูล...
เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 63 นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 03 00 น วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะที่รถแบ็กโฮกำลังขุดร่องน้ำเพื่อระบายน้ำในช่วงฤดูแล้งที่จะมาถึงบริเวณริมแม่น้ำน่าน ตำบลท่าอิฐ ปรากฏว่าพบต้นตะเคียน 3 ต้นอยู่ติดกัน และจะนำขึ้นฝั่งแต่ก็ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ นายนารา ศิริฤกษ์ อายุ 63 ปี ผู้ควบคุมงาน จึงได้จุดธูป 9 ดอก แล้วบอกว่า หากแม่ตะเคียนทั้ง 3 ต้นอยากขึ้นมาอยู่บนบก เพื่อที่จะนำไปถวายวัด ขอให้ขึ้นมา และในเวลา 03 14...
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านไร่ 2 หรือวัดบุไผ่ ตำบล ไทยสามัคคี อำเภอ วังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา สถานที่ประดิษฐานรูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นแลนมาร์คแหล่งท่องเที่ยวของ อำเภอ วังน้ำเขียว พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ส่วนหนึ่งเป็นประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงานในเขตภาคกลางและภาคตะวันออก ได้ถือโอกาสจอดรถยนต์แวะพักระหว่างทาง เพื่อมาเช็คอินพร้อมเดินเท้าขึ้นบันไดไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตและหน้าที่การงาน รวมทั้งขอให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัยกันอย่างเนื่องแน่น พระเทพวิทยาคม นามเดิม คูณ ฉัตร์พลกรัง หรือที่รู้จักในนาม หลวงพ่อคูณ 4 ตุลาคม พศ 2466 15 พฤษภาคม พศ 2558 เป็นพระเกจิอาจารย์ อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค...
กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจากที่ได้ร่วมสร้างบุญใหญ่กับเพื่อนๆ ถวายทองคำ หุ้มปลียอดพระธาตุพนม ณ วัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุว่า ขอน้อมส่งบุญในการถวายทองคำต้นบุญ 22 กิโลกรัม 35,000,000 บาท เพื่อหุ้มปลียอดพระธาตุพนมท่อนที่3 จ.นครพนมแด่ทุกท่านนะคะ ในส่วนตัวแมร์นำทองที่เก็บไว้มานานหลายปีมาร่วมถวายร่วมกับคุณครูและเพื่อนๆ 100 บาท (ประมาณ1.5 กิโลกรัม) ทรัพย์นี้จะฝากไว้ในแผ่นดิน และฝากไว้ในพระพุทธศาสนาสืบต่อไป ยิ่งทำให้แมร์ยิ่งแจ่มชัดในใจว่า เงินทองที่เราหามาได้ด้วยความสุจริตนั้นมีคุณค่าเพียงใด ขอให้ท่านได้บุญเสมือนท่านทำด้วยตัวเองนะคะ สำหรับท่านใดที่มีจิตศรัทธาอยากร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วยกัน จะบอกบุญในเร็วๆนี้นะคะ สาธุบุญ พระธาตุพนม ทองคำหนักรวม 100 บาท เพื่อนๆร่วมถวายทอง ร่วมอนุโมทนาบุญ สร้างบุญครั้งใหญ่ สาธุบุญ องค์พระธาตุพนม โดยจากโพสต์นั้นได้ออกมาโพสต์นี้ก็มีชาวเน็ตหลายคนนั้นได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้กันอย่างมากมาย ยังไงก็ขอให้บุญใหญ่ครั้งนี้สงเสริมทุกท่าน ให้เจริญๆยิ่งขึ้นไปนะคะ ขอขอบคุณที่มาจาก : kalamare
เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์รูปภาพในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ทรงเล่าถึงความประทับใจหลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเสด็จไปงานที่จังหวัดยโสธร และจังหวัดอำนาจเจริญ โดยทูลกระหม่อมหญิงฯ ทรงโพสต์ว่า สวัสดีวันจันทร์วันเริ่มต้นของ workweek ขอให้ทุกคนทำงานอย่างมีความสุขนะคะ ดิฉันเองก็จะสนุกกับงานที่ทำเช่นกัน เมื่อสัปดาห์ก่อนไปทำงานทูบีที่ยโสธรกับอำนาจเจริญ ได้ไปไหว้พระหลายวัด ได้ใส่บาตรพระ 25 องค์ ที่ตลาดเช้าย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธร ดิฉันจึงได้ใส่บาตรพระอีกสี่องค์ที่เหลือ (หิ้วอาหารอีก 4 ห่อมาจากตลาด) ที่หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เสร็จแล้วก็ไปไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองในศาล คงสังเกตเห็นแล้วนะคะว่าภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธรมีเสาถึง 3 ต้น เล่ากันว่า เสาทั้งสามต้นถูกสร้างขึ้นพร้อมกันตอนมีการตั้งชุมชนบ้านสิงห์ท่า ประมาณ พศ 2318 โดยเสาต้นใหญ่ตรงกลางคือเสาหลักเมือง ภาพจาก nichax ส่วนอีกสองต้นซ้ายขวาคือที่สถิตของพระละงุม และพระละงำ ซึ่งเป็นผู้ปกปักรักษาหลักเมืองแห่งนี้ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่นี่เป็นอาคารที่เป็นศิลปะผสมผสานของสามวัฒนธรรม...
เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราว หลังจากที่มีลูกค้ามาซื้อข้าวที่ร้าน ก่อนจ่ายเงินด้วยธนบัตรที่แปลกตา ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ตอนแรกก็คิดว่าปลอมหรือเปล่า ด้วยขนาดที่ใหญ่มาก และไม่เคยเห็นมาก่อน ลูกค้าก็เหมือนรู้อยู่แล้วว่าเราต้องถาม เขาก็ยืนรอให้ถาม พร้อมตอบเรามาว่าแบงค์พิเศษครับ สะสมเก่าเก็บ ใจหนึ่งก็สงสารอยากเดินไปคืนแล้วไม่คิดว่าข้าว เพราะรู้ว่าคนเราคงไม่มีใครอยากใช้ของสะสมเก่าเก็บของตัวเอง ถ้าไม่ขัดสนจริงๆ แต่ใจหนึ่งก็คิดว่า แบงค์นี้ถ้าเป็นแบงค์ปกติ มันก็คือสื่อกลางที่ใช้เป็นมูลค่าเพื่อแลกกับสินค้า ถ้าไม่มีแบงค์ เขาก็จะซื้อข้าวได้อย่างไร คงเป็นโชคของเราที่เขาส่งต่อมาให้เราดูแล รับไว้แล้วเก็บไว้เป็นขวัญถุงสำหรับปีนี้แล้วกัน ดีใจ รู้สึกโชคดี และรู้สึกว่ามันมีค่าทางความหมาย มันสามารถเล่าเรื่องได้ว่านี้คือ ธนบัตรแบงค์1000บาท แบบที่14 ถูกผลิตใช้ในปี2535 ปล ข้อมูลผิดพลาดอย่างไร ขออภัยด้วยครับ ถ้ามีข้อมูลที่ถูกรบกวนลงใต้โพสต์นี้เพื่อเป็นความรู้ที่ถูกต้องจะขอบคุณมากๆครับ
หลายๆคนคงรู้จัก คำชะโนด หรือป่าคำชะโนด อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ ที่ตั้งอยู่อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี สถานที่แห่งนี้นอกจากเป็นสถานที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้านในจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียงแล้ว หากแต่ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยการเล่าขานตำนานอันโด่งดังที่เชื่อกันว่าเป็นดินแดนของพญานาค ผืนป่าลอยน้ำ หรือความเชื่อเกี่ยวกับเมืองบาดาล และมักมีผู้คนจากทั่วสารทิศมากราบไหว้และขอเลขกันอย่างมากมาย วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานว่า ที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์พญานาคราช บ้านโนนเมือง ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี วันนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาแน่นคำชะโนดด้วยแรงศรัทธาที่มีต่อที่นี่ เพื่อขอพรขอความเป็นสิริมงคลกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงเกาะคำชะโนดเพื่อรอคิวขึ้นกราบไหว้พ่อปู่บนศาล หลังจากนั้นก็แวะไปที่บริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ เชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์จะทำให้สิ่งที่ขอสำเร็จตามความตั้งใจ แต่ก่อนคนชอบเลขจะเข้าไปในบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ส่องหรือใช้โทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเทียนในขันน้ำมนต์ที่พ่อจ้ำทำไว้ในวันพระที่ผ่านมา ส่วนมากแล้วจะให้บุตรหลานเป็นคนส่องแล้วได้รับคำตอบว่ามี 5 4 7 3 บางคนบอกเป็น 73 54 ตามสายตาของแต่ละคน พี่น้องมาจากจังหวัดสกลนครกำลังส่องรากมะเดื่อยักษ์ ใช้มือถือถ่ายบ้างลูบหาเลขบ้างบอกว่าเห็นแล้วชัดเจนมากที่รากมะเดื่อทั้งสามตัวและสองตัว 547ส่วนสองตัวมี 58...

Recent Posts

TH