hitcounter
กรมควบคุมโรค เผยแพร่ข้อมูลจากการเฝ้าระวัง สถานการณ์โรคไข้มาลาเรีย ปี 2563 (วันที่ 1 ม.ค.-17 ก.ย. 63) พบผู้ป่วยในพื้นที่ 51 จังหวัด จำนวน 3,415 ราย เสียชีวิต 1 ราย จังหวัดที่พบผู้ป่วยมากที่สุด ได้แก่ ยะลา 1,070 ราย รองลงมาคือตาก 851 ราย และกาญจนบุรี 425 ราย ตามลำดับ ส่วนใหญ่เป็นคนไทย 2,479 ราย (ร้อยละ 73) และต่างชาติ 936 ราย...
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Azri Walter ได้บังเอิญเจอกับเหตุการณ์นี้เข้า ในระหว่างที่เขากำลังขับรถไปทำงานที่เมืองปุตราจายา เขาเห็นชายรายหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ โดยมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ซ้อนอยู่ที่ด้านหน้า เป็นภาพที่แปลกตาและชวนให้น่าสงสัยไม่น้อย กระทั่งเมื่อไปถึงสี่แยกไฟแดง Azri ได้จอดรถแล้วลงไปสอบถามเผื่อว่ามีอะไรที่เขาพอช่วยเหลือได้ แต่แล้วเขากลับได้รับคำตอบที่ชวนให้อึ้งและน้ำ ตา ซึมในเวลาเดียวกัน ชายรายดังกล่าวบอกว่า เขาเจอตุ๊กตาใหม่ตัวใหญ่นี้ถูกทิ้งในที่ทิ้งขยะที่ทำงาน หลังจากมันไม่เป็นที่ต้องการของใครบางคนแล้ว เขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปให้ลูกสาว เพราะลูกชอบตุ๊กตาหมี แต่ตนเองไม่มีเงินพอที่จะซื้อให้ เราเห็นตุ๊กตาหมีวางขายที่ร้านเมื่อวันก่อน แต่มันแพงเกินไป ผมสามารถใช้เงินนั้นซื้ออาหารให้ได้ทั้งครอบครัว หมีตัวนี้ที่ผมพบยังอยู่ในสภาพดี มันเป็นโชคดีของผมเลย หลังจากล้างทำความสะอาดสักหน่อย ลูกจะต้องมีความสุขมาก ชายผู้เป็นพ่อ กล่าว หลังจากนั้น เมื่อสัญญาณไฟเขียว Azri ก็จำเป็นต้องขับรถจากไป แต่ก่อนหน้านั้น เขารู้สึกประทับใจพ่อรายนี้มาก จึงได้บันทึกภาพของเขานำมาแชร์เป็นเรื่องราวดี ๆ เป็นพลังบวกส่งต่อในโซเชียล และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ลูกสาวของเขาจะต้องดีใจและภูมิใจในตัวคุณพ่อของเธอคนนี้อย่างที่สุด ขอบคุณข้อมูลจาก worldofbuzz
เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของ 3 นักท่องเที่ยวจากพิษณุโลก ขับซีอาร์วีตามจีพีเอสนำทาง เลี้ยวผิดร่วงตกคลองชลประทาน หนีขึ้นนั่งหลังคาทัน ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงนำรถขึ้นมาได้ จากฝนตกทำให้ห้วยแม่ก๋อนน้ำไหลเชี่ยว โชคดีไร้เจ็บ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลช่อแฮ ได้พยายามนำรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี ทะเบียน กม 2569 พิษณุโลก ที่จมน้ำอยู่ในลำเหมืองหลวง หมู่ที่ 3 ต.ป่าแดง อ.เมืองแพร่ ขึ้นจากคลอง เนื่องจากเมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมืองแพร่ ว่ามีรถตกคลอง...
ต้องบอกเลยว่าเป็นศิลปินที่อยู่ในใจพี่น้อง ชาวอีสานมาโดยตลอด และเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ สำหรับ บ่าวเสียงสุดสะแนน อย่าง มนต์แคน แก่นคูน ที่มีผลงานเพลงโด่งดังมากมาย แต่ละผลงานเพลงที่ทำออกมาก็ได้รับการตอบรับจาก ล่าสุด มนต์แคน ได้มีเวลาว่างจากการทำงานก็ขอทำความดีบ้าง ได้ไปมอบบ้านเอื้ออาทรให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน จ.ยโสธร มนต์แคน พร้อมคุณแม่ไปมอบบ้านเอื้ออาทร หลังที่ 3 ให้ครอบครัวนายทองไล จันทร์แสง ชาวบ้านโคกใหญ่ ต.ศรีแก้ว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พร้อมมอบผ้าห่มกันหนาว 175 ผืนให้กับชาวบ้าน เป็นน้ำจิตน้ำใจอันดีงามของมนต์แคน ตามที่ครูบาอาจารย์อบรมสั่งสอนให้ทำบุญทำทาน ยึดถือปฏิบัติด้วยดีเสมอมา ร่วมถึงท่าน สุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงนกทา พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนพุทธบุตรวังน้ำทิพย์ และแขกผู้หลักผู้ใหญ่ไปร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มีนายตงสิทธิ์ ตั้งจตุรวิธ...
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ทั้งนี้ เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของวันนี้ ถึงเวลา 06.00 น.ของวันที่ 25 ก.ย.นี้ ภาคเหนือ เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์...
ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์คลิปน้ำท่วมที่กรุงเทพ ซึ่งจากในคลิปจะเห็นได้รถหลายคันถูกน้ำท่วมจนมิด ได้รับความเสียหายอย่างหนีก โดยได้ระบุข้อความว่า พระราม9 ซอย ตรงแยก อสมท. ตรงเครดิตบูโรแห่งชาติ โพสต์ดังกล่าว ภาพในคลิป คลิป https://www.facebook.com/memoriesatp/videos/3508685372531826/?t=19 ขอบคุณ ราชสีห์ จิตอาสา
ที่บ้านนาน้ำมัน ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีลูกกตัญญูดูแลพ่ออดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ติดเตียงมานานกว่า 7 ปี แต่อีก 2 เดือนในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้ลูกกตัญญูจะต้องไปรับใช้ชาติเป็นทหาร ที่กรุงเทพมหานครจะไม่มีโอกาสได้ดูแลพ่ออีกต่อไป ซึ่งจะทำให้ขาดคนดูแลพ่อบังเกิดเกล้า นายสมคิด บุตรเต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านนาน้ำมัน ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย กล่าวว่า ก่อนนี้นายอาทิตย์ สิงห์สุวรรณ อายุ 58 ปี ผู้ป่วยเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านนาน้ำมันในช่วงปี 2547-50 ดำรงตำแหน่งประมาณ 3 ปี ต่อมาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยายนต์และป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรงไม่มีคนดูและตลอด 7 ปีที่ผ่านมา มีแต่ลูกชายคือนายธงชัย สิงห์สุวรรณ...
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lapaz Cho ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งโดยระบุข้อความว่า...สามพ่อแม่ลูก 3 คนนี้ เดินมาถามผมที่กำลังจะเข้ามาบ้านว่า พี่คะแถวนี้มีห้องเช่ามั้ยค่ะ ก็แนะนำไปว่าตรงนั้นมีคับ น่าจะ 2000 กำลังจะเดินเข้าบ้านผู้หญิงก็พูดขึ้นมาว่า พี่พอจะมีเงินสัก 20 มั้ย ผมงงแปบบหนึ่ง แล้วมองดูหน้าพี่เค้าแล้วถามว่า เอ้า จะเอาเงิน 20 แล้วมาถามห้องเช่าทำไมอ่ะ แล้วก็เล่าว่าโดนไล่ออกจากโรงแรม โดนเอาเงินประกันไป ถูกยึดไป 800 จากเจ้าหน้าที่โรงแรมเพราะลูกสาวเอาปากกาไปขีดกำแพงห้องเปื้อน ซึ่งเงิน 800 นั้นเป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต ที่จะเอามาซื้ออาหารกิน ถามไปมาก็ได้ความว่า โดนไล่ออกจากบ้านแม่เลี้ยงหลังจากพ่อเสีย โดนยึดทุกอย่างไปและโดนขับไล่ยังกับหมา ไม่มีที่อยู่ ผมเรียบเรียงความได้สักแปบเลยสรุปได้ว่า โดนไล่ออกจากบ้าน เงินไม่มี งานไม่มี ไม่มีที่อยู่ ไม่มีอะไรเลย ข้าวก็ยังไม่ได้กิน...
เมื่อไม่นานนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ภิญโญ มะลิวรรณ์ ได้เผยแพร่เรื่องราวของนักปฏิบัติธรรมท่านหนึ่ง ที่ได้ดั้นด้นเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร จากจังหวัดพังงา เพื่อต้องการเข้าสักการะหลวงปู่สรวงที่จังหวัดศรีสะเกษ ด้วยเพราะแรงศรัทธา แม้เท้า แตก เท้า พอง ยังไม่ย่อท้อ ไม่ยอมขึ้นรถ และไม่ต้องการปัจจัยจากผู้คนที่จอดแวะให้ความช่วยเหลือ โดยเจ้าของโพสต์ได้ขึ้นข้อความระบุว่า ฝากถึงชาวศรีสะเกษ ช่วยดูแลท่านด้วยนะครับ นายสุจิน ศรีอำนาจ อายุ 53 ปี เดินทางด้วยเท้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม ท่านได้เล่าให้ผมฟังว่า ท่านต้องการไปสักการะหลวงปู่สรวง ตลอดระยะทางที่เดินทางมาท่านก็แวะทำบุญแจกทานมาตลอด หากมีใครถวายปัจจัย ท่านก็จะรับไว้เพียงบางส่วน ผมขออาสาเลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำ ท่านก็ไม่รับเพราะทานมื้อเดียว และงดเนื้อสัตว์ ผมให้ปัจจัยท่าน 120 บาท...
การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 22 - 23 กันยายน 2563 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังอ่อน ทำให้ภาคใต้มีฝนลดลง ในช่วงวันที่ 24 - 28 กันยายน 2563 ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง ในขณะที่มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า...

Recent Posts

TH