hitcounter
เรียกได้ว่าการขุดทอง หรือร่อนทอง คงเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่จะได้เป็นเศรษฐี แต่คนส่วนมากก็มักจะพบแค่ทองก้อนเล็กๆ หรือเศษของทองที่ผสมรวมกับเม็ดทราย แต่ไม่ใช่กับชายหนุ่มผู้แสนจะโชคดีคนนี้ เมื่อชายคนหนึ่งดันไปพบทองคำหนัก 1จุด4 กิโลกรัม และรับเงินไปสบายๆ ราว 2จุด2 ล้านบาท โพสต์ดังกล่าว สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวออสเตรเลียรายหนึ่งพบแร่ทองคำน้ำหนัก 1จุด4 กิโลกรัม โดยบังเอิญด้วยการใช้เครื่องตรวจจับโลหะขณะเดินสำรวจในแหล่งสายแร่ทองคำของรัฐเวสต์เทิร์นออสเตรเลีย โดยรายงานไม่ปรากฎชื่อของชายคนดังกล่าว นายแมตต์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอุปกรณ์เครื่องมือช่างในเมืองแคลกูลี ระบุว่าชายคนดังกล่าวเข้ามาในร้านของเขาพร้อมโชว์ก้อนแร่ทองคำขนาดใหญ่ให้ดูพร้อมด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เขาเดินเข้าร้านของผมและโชว์ก้อนทองที่อยู่ในมือ ด้วยรอยยิ้มกว้างบนใบหน้า มันใหญ่มาก และความหนาแน่นของมันนั้นเหลือเชื่อมาก โดยเขาประเมินว่าก้อนแร่ทองคำที่ชายคนนี้พบจะมีมูลค่าถึง 100000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ราว 2จุด2 ล้านบาท ศาสตราจารย์ แซม สเปียริง Sam Spearing แห่งวิทยาลัยเหมืองแร่ของมหาวิทยาลัย Curtin University ในนครเพิร์ธระบุว่า ชาวบ้านหลายคนมักจะชอบมาทำกิจกรรมช่วงวันหยุดด้วยการเช่าเครื่องตรวจสอบโลหะ...
เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 63 ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ สักการะขอพรองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขและพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว โดยมีความเชื่อว่า ผู้ใดมาขอพรพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขก็มักจะสำเร็จสมดังใจหวัง จนทำให้เป็นที่นับถือของคนทั่วไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู อาจเรียกได้ว่า เป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปางนอนเสวยสุขนั้นมีความหมายว่า เป็นปางที่ประทานความมีกินมีใช้ เงินทองไม่ขาดมือ อยู่อย่างสุขสบาย อิ่มหนำสำราญ ขจัดปัญหา ไม่มีเรื่องให้วุ่นวายใจ เนื้อองค์มีสีชมพู นอกจากนี้ ยังมีประชาชนเดินทางมาแก้ชงโชคร้ายให้กลายเป็นดี หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยภายในวัดจะมีเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าของจีนที่ให้คุณทางด้านเงินทอง และโชคลาภ ขณะเดียวกันมีคนมาไหว้ พระราหู ด้วยของดำ 8 อย่าง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้สิ่งไม่ดีและเคราะห์กรรมหมดไป จากการที่ประชาชนเดินทางไปยังวัดสมานรัตนาราม ส่งผลทำให้การจราจรที่จะเข้าไปวัดนั้นติดขัดอย่างหนักทุกเส้นทาง ทางตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจรสภ.เมืองฉะเชิงเทราต้องจัดการจราจรเพื่อไม่ให้รถติดสะสม
หลังจากที่คุณ สิทธิชัย โกมาร ได้ช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งโดยมี พ่อแม่และบุตรอีก 3 คน กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับจาก จังหวัดปราจีนบุรีมุ่งหน้าไปจังหวัดสกลนคร พร้อมสัมภาระที่เต็มคันรถ ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไปก็มีชาวโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมพลเมืองดีท่านนี้ ล่าสุดในโลกอนไลน์ก็ได้มีการลงภาพสุดประทับใจ เมื่อคุณ สิทธิชัย โกมาร พร้อมกับกลุ่มเพื่อน ได้แต่งชุดทหารไทยในสมัยโบราณ ออกมาเดินแจกน้ำดื่มคลายร้อน ให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลปีใหม่เรียกเสียงชื่นชมอย่างมาก ถึงความมีน้ำใจของพลเมืองดีเหล่านี้ ภาพจาก นพสิทธิ์ โพธิโกมลวัฒน์ เยี่ยมไปเลย ภาพเพิ่มเติม ขอบคุณ นพสิทธิ์ โพธิโกมลวัฒน์
วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ทีมงานสยามสตรีทรายงานว่า พบพระภิกษุชรารูปหนึ่ง กำลังเดินเท้าเปล่า อยู่ริมถนนหลวงสาย 22 อุดรธานี สกลนคร ช่วงระหว่างบ้านหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จะเข้าเขต อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร โดยมีประชาชนที่สัญจรบนถนนจอดรถสอบถาม ถวายถวายน้ำและปัจจัย แต่ปรากฎว่าหลวงตาปฏิเสธไม่ขอรับปัจจัย ขอรับแต่น้ำดื่มเท่านั้น จึงเข้าไปสอบถามทราบว่า ชื่อพระบุญชื่น ปญญาวุฑโฒ อายุ 71 ปี บวชมาแล้ว 10 พรรษา โดยหลังจากออกพรรษาวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 19 ตุลาคม ได้เดินทางด้วยเท้าเปล่าไปที่ จังหวัดเชียงราย เพื่อปฏิบัติธรรม ใช้เวลาเดินทางประมาณ...
เป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องบอกเลยว่าช่วยเพิ่มรายได้ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับ การขับ Grab ไม่ว่าจะเป็นGrab food, Grab bike ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลักหรือว่าอาชีพเสริมก็รายได้ดีไม่เบาเลย ถ้าหากว่าเราขยันขับ ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชาตรี ปัญญะพิลา เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ขับ Grab food เผยรายได้ประจำสัปดาห์ ทำเอาฮือฮากันทั้งโซเชียล โดยระบุว่า... ส่งท้ายปีเก่าครับ เลือกงานไม่ยากจนครับ เผยรายได้รายสัปดาห์ ขับไม่ต่ำกว่า 20 งานต่อวัน ความคิดเห็นจากชาวเน็ต สุดยอดมาก วิ่งโหดมาก ทึ่งกันทั้งโซเชียลเลยทีเดียว อยู่ที่ความขยันของตัวเรา และงานว่าจะมีเข้ามาเยอะไหม ต้องรู้ว่าจอดที่ไหนมีงานไม่มีงาน และตอนนี้คนก็เริ่มหันมาขับเยอะแล้ว อาจทำให้งานเฉลี่ยแล้วลดลงได้ ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชาตรี ปัญญะพิลา
ช่วงนี้การจราจรทั้งขึ้นเหนือและล่องใต้ ก็ยังคงหนาแน่นอยู่ตลอดเลยทีเดียวค่ะ เพราะประชาชนต่างเดินทางกลับภูมิลำเนากันในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งบางพื้นที่รถติดจนแทบไม่ขยับ ประชาชนต้องใช้เวลาอยู่กับการเดินทางเป็นเวลานาน ตำรวจจังหวัดขอนแก่น จึงปิ๊งไอเดียน่ารักๆ แจกข้าวเหนียวหมูฝอยสำหรับประชาชนที่เดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฟซบุ๊กเพจ อีจัน ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า... "#แจกข้าวเหนียวกลับบ้าน ตำรวจขอนแก่นไอเดียเก๋ แจกข้าวเหนียวหมูฝอยให้คนเดินทางในช่วงปีใหม่ ริมถนนมิตรภาพตรงข้ามสวนเรืองแสงเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่จุดบริการประชาชน ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้จัดให้มีการบริการจุดพักรถ การสอบถามเส้นทาง และตรวจสอบสภาพรถเบื้องต้น รวมถึงนำกระติ๊บข้าวเหนียวขนาดใหญ่จำนวนมากมาวางไว้ในจุดบริการ ซึ่งภายในนั้นมีข้าวเหนียวหมูฝอย อาหารอีสานทานง่าย รวมไปถึงผัดซีอิ๊ว ไว้เพื่อให้บริการประชาชนตลอดทั้ง 24 ชม. เพราะเมื่อเหนื่อยล้าจากการขับขี่แล้วก็ต้องเติมพลังด้วยอาหารการกิน" ตำรวจขอนแก่นใจดี แจกข้าวเหนียวหมู ไว้กินระวังทาง น่าอร่อยมาก คนละห่อๆ จากใจตำรวจขอนแก่น เตรียมไว้เยอะเลย ต้องเดินทางเป็นเวลานานๆ นั่งอยู่ในรถติดเป็นชั่วโมง ก็ควรจะมีการเติมพลังกันสักหน่อย แต่ก็อย่าลืมปฏิบัติตามกฎจราจร และไม่ประมาทในการขับขี่กันด้วยนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก อีจัน
เรียกได้ว่าช่วงนี้ หลายท่านที่จากบ้านมาทำงานในเมือง คงจะกำลังเดินทางกลับบ้านที่ต่างหวัด เพื่อกลับไปหาครอบครัวที่รอคอยอยู่ที่บ้าน เนื่องในโอกาสวันหยุดยาวปีใหม่นี้ ที่นับถอยหลังปี 2562 เข้าสู่ปี 2563 หลายคนคือความหวังของครัว ที่เสียสละออกมาทำหน้าที่ เพื่อความเป็นอยู่ของคนทางบ้าน อย่างเช่นคุณพ่อท่านนี้ ที่ได้เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด แถมยังมีของขวัญกับฝากคนที่บ้านอีกด้วย โดยเพจ FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพคุณพ่อท่านนี้ พร้อมระบุว่า คุณพ่อ เผยพร้อมกับรอยยิ้มแห่งความสุข ขณะกำลังรอรถโดยสารเพื่อไปหาบุตรสาวจุดหมายที่จังหวัดอุดรธานี ผมทำงาน จึงทำให้มีโอกาสได้เจอกันไม่บ่อย คิดถึงตลอด และปีนี้มีตุ๊กตาตัวใหญ่ไปฝากลูกสาวตัวน้อยด้วย สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ จตุจักร กลับบ้านปีใหม่ 2563 วันแห่งความสุข โพสต์ https://www.facebook.com/fm91trafficpro/posts/3071300899547086 ขอบคุณ FM91 Trafficpro
วันนี้ 29 ธค 2562 ผู้สื่อข่าวประจำ จ สุรินทร์ รายงานว่า ใกล้วันที่สลากกินแบ่งรัฐบาลจะออกรางวัล ในวันพรุ่งนี้ ประชาชน นักเสี่ยงโชค ต่างเริ่มออกเสาะหาเลขกันแล้ว โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 523 ม1 บ ด่าน ตด่าน อ เมือง จ สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ นส ชิดชไม ชูกล้า อายุ 43 ปีซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน พบว่ามีชาวบ้านพากันนำดอกไม้ธูปเทียน ขันธ์ 5 ไปกราบไหว้ พร้อมทั้งใช้แป้งทาถูที่จอมปลวก ที่ขึ้นอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นจอมปลวกของปู่ตาที่สิงสถิตอยู่ ชาวบ้านต่างพากันส่องหาเลขตามความเชื่อ หลังจากหลายรอบที่ผ่านมา เคยมีชาวบ้านมาขอเล็ขถูกหลายรอบติดแล้ว ชาวบ้านก็สังเกตเห็นเลขที่จอมปลวกแตกต่างกันออกไป...
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำให้มีผลวันที่ 1 ม.ค.63 โดยขึ้นค่าแรงขั้นต่ำกทม.และปริมณฑลเป็น 331 บาท และมากสุดที่วันละ 336 บาท เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 10) ตามที่คณะกรรมการค่าจ้างได้มีการประชุมศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอัตราค่าจ้างที่ลูกจ้างได้รับอยู่ ประกอบกับข้อเท็จจริงอื่นตามกฎหมายกำหนด เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2562 และมีมติเห็นชอบให้กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเพื่อใช้บังคับแก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ มีผลวันที่ 1 ม.ค.63 ทั้งนี้ กำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำเป็นวันละ 336 บาท ในจ.ชลบุรีและภูเก็ต ,วันละ 335 บาท จ.ระยอง , วันละ 331 บาท...
เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยแล้วนะคะสำหรับโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว หลายๆท่านคงอยากจะทราบว่ารัฐบาลได้โอนเงินค่าเก็บเกี่ยวข้าวให้หรือยัง เพราะบางส่วนทางรัฐบาลได้มีการโอนให้แล้ว บางพื้นที่ที่ไม่อยากเสียเวลาออกมากดก็สามารถเช็คในแอฟได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลามาสำหรับเงินค่าเกี่ยวข้าวที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือไร่ละ 500 บาท เป็นจำนวน20 ไร่นั้น ก็ได้เริ่มทยอยโอนเข้าบัญชีตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา เริ่มจ่ายวันนี้วันแรกผ่าน ธกส โดยรัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวผ่านโครงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวข้าว และปรับปรุงคุณภาพข้าว ปีการผลิต 2562ทับ63 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร โดยการลดภาระค่าใช้จ่ายในการเก็บเกี่ยวข้าวและปรับปรุงคุณภาพข้าว ส่วนใครได้รับบ้าง เช็กได้ที่นี่ ค่าเกี่ยวข้าว ใครมีสิทธิ์ได้รับเงิน เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวปี 2562 กับกรมส่งเสริมการเกษตร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส จะเป็นผู้พิจารณาว่าเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการมีการเก็บเกี่ยวจริง และไม่ซ้ำซ้อนกับการจ่ายเงินภายใต้โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว เงื่อนไขมีอะไรบ้าง พื้นที่เพาะปลูกที่ได้รับการช่วยเหลือ ต้องไม่ซ้ำซ้อนกับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ซึ่งได้รับเงินช่วยเหลือโครงการเยียวยาผู้ประสบภัยธรรมชาติจากรัฐบาล (เว้นแต่เกษตรกร จะนำพื้นที่ประสบภัยนั้น ไปแจ้งกรมส่งเสริมการเกษตร เพื่อเพาะปลูกข้าวใหม่ ทันในช่วงเวลาเพาะปลูกรอบที่ 1) เท่าไหร่ อัตราไร่ละ...

Recent Posts

TH