hitcounter
เป็นเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังจะไปรอรถที่ปากทางเข้าบ้าน แล้วเจอคุณลุงท่านหนึ่งพอดี เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว่า อังคนา เชิดสูงเนิน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้หนูมารอรถโดยสารอยู่ปากทางหมู่บ้าน มาบกราด ขณะรอ เจอลุงคนนึงแกเดินมาพักอยู่ศาลาปากทาง ตรงที่หนูรอรถ เลยชวนลุงคุย เลยถามชื่อลุง.. ลุงชื่อถนอม บ้านเกินยุบุรีรัมย์ แล้วจะเดินไป ชัยภูมิไปหาญาติ ลุงบอกว่าคนโคราชใจดี ให้ข้าวให้น้ำ มาตลอดทาง ลุงบอกว่าลุงไม่มีบ้าน ไม่มีลูกเมีย ตัวคนเดียว เคยขายยางพรารา แต่ราคายางพาราตกต่ำ ไปทำงาน ก็โดนเขาโกง หนูเลยช่วยค่าน้ำค่าข้าวค่ารถให้แกไปตามกำลัง ไป 200 บาท ลุงยกมือไหว้หนูไม่หยุด เหมืนน้ำตาแกจะไหล...ใครพบเจอลุงก็แบ่งปันลุงบ้างเด้อถ้าไม่ลำบากกว่าแรงค่ะ ขอให้ลุงเดินทางปลอดภัยน่ะค่ะ โพสต์ดังกล่าว https://www.facebook.com/faaunkanachoedsoongnoen12345/posts/200121384323719 ใครพบเจอลุงก็แบ่งปันลุงบ้างนะคะ อย่างน้อยคุณลุงก็ไม่ได้มาขอ ใครพอกำลังเห็นแกก็ช่วยๆกันจ้า ขอบคุณ...
Dax Ward ครูสอนเทคโนโลยีและเป็นช่างภาพ ได้ไปเยือนกรุงเทพฯ เมื่อเดือนกรกฏาคมและเดือนสิงหาคม ปี2016 และถ่ายภาพซากตึกที่ถูกทิ้งร้าง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านหรูหรามาก่อน ซึ่งคฤหาสถ์หลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านหรูที่เขาได้เก็บภาพมา โดยตั้งอยู่ในแถบชานเมืองกรุงเทพ ทางฝั่งนครปฐม แต่ไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าอยู่ที่ใดกันแน่ (แน่นอนว่าถ้าใครมีข้อมูลสามารถเพิ่มเติมมาให้ทางเราได้เช่นกัน) อาคารเหล่านี้ได้เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แต่มันก็ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมไว้อยู่ มันยังคงตั้งอยู่ในสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเกือบ 20ปีโดยไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมาก “มีประตูและหน้าต่างบางส่วน ถูกขโมยไปขายหรือน้ำไปทำเป็นเศษเหล็ก” อาคารที่ Ward ได้ไปถ่ายรูปนั้นมี 2 อาคารที่ยังคงมีคนอาศัยอยู่ เพราะพวกเขาคอยดูแลสถานที่แห่งนี้ ต่อน้ำและไฟใช้ฟรีเช่นกัน Ward บอกว่า “พวกเขาได้รับอนุญาตจากเจ้าของที่ดิน ให้อยู่ที่นั่นได้ตลอด ตราบใดที่พวกเขายังคงดูและรักษาสถานที่นั้น รวมทั้งการไม่ให้บุคคลภายนอกมารุกรานด้วย” มองจากข้างๆคฤหาสน์จะเห็นหลังคาโดมที่ยังคงความงดงามอยู่ “เมื่อเห็นคฤหาสน์ร้างนี้ครั้งแรก หลายๆ คนอาจจะกลัว และคิดว่าเป็นสถานที่หลอน เพราะมันเงียบ ห่างไกลผู้คน บรรยากาศก็น่าขนลุกเล็กน้อย แต่สำหรับผมแล้ว “งู” เป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใดซะอีก”
หลังจากที่พายุไต้ฝุ่นฮากิบิสที่ได้เข้าซัดประเทศญี่ปุ่น มีหลายพื้นที่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักแต่ก็ได้ผ่านพ้นไปด้วยดี ถือว่าทางญี่ปุ่นมีการรับมือพายุครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี มีหลายประเด็นที่โลกให้ความชื่นชมญี่ปุ่นหลังจากที่พายุลูกนี้ผ่านพ้นไป หนึ่งในนั้นก็โดนวิจารณ์ชื่นชมก็คือพื้นถนนทางเท้า หลังพายุพ้นไปก็กลับมาสภาพเดิม ดีเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อเทียบกับทางเท้าของไทยแล้วบอกเลยว่าต่างกันสุดๆ เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ สภาพเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังพายุผ่านไป พื้นถนนยังดี เทียบกับที่ไทย พังมาก แย่มาก ประเทศเขาโดนพายุหนักขนาดนั้น แต่รับมือได้เป็นอย่างดีทุกอย่างเลย สิ่งก่อสร้างก็ยังคงแข็งแรงผ่านพ้นพายุมา เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย คือดีมาก ควรเอาเป็นตัวอย่าง
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความหวังเล็กๆของพนักงานเงินเดือนตาดำๆทุกคน ก็คือการได้เงินโบนัสในสิ้นปี ที่เหมาะสมกับความความตั้งใจและทุ่มเทในการทำงานตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ล่าสุด หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้ออกมาเปิดเผย 2 ราศีผู้โชคดี ที่สิ้นปีนี้ เตรียมรับความโชคดีและข่าวดีจากการทำงาน การงานของราศีเหล่านี้จะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าอย่างงดงาม เรียกได้ว่ารอรับโบนัสสิ้นปีได้เลย การทุ่มเทในการทำงานตลอดทั้งปีของคุณจะไม่ไร้ความหมายอีกต่อไป โพสต์ https://www.facebook.com/Master.Chang/posts/10157572336869709 ขอบคุณข้อมูลจาก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนมาแสดงคาวมคิดเห็นกันอย่างมากมาย สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่เพิ่งไปออกรถป้ายแดงมาหมาดๆ และได้ขับไปให้พระเจิมให้เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่พอขับออกมา กลับไปขับชนเต็มๆ งานนี้คงจะโทษหลวงพ่อไปได้ เพราะต้องโทษตัวเองที่ขับรถประมาทเอง ซวยจริงๆ เมื่อหลวงพ่อเจิมรถให้ ความคิดเห็นชาวเน็ต ขอบคุณ galaxyofjrm
ทางเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ภาพ ถ้ำนาคาธิบดี วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม บ้านสิม ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ที่มีความวิจิตรงดงาม โดยระบุรายละเอียดว่า #ถ้ำพญานาค Unseen ศรีสะเกษ งดงามมาก “ถ้ำนาคาธิบดี” วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม บ้านสิม ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องไปกราบไหว้ให้ได้ ถ้ำสวยงามมากๆ ข้างในเย็นสบาย ภายในสวยมาก ข้างนอกมีสระปลามีอาหารขาย มีลานจอดรถกว้างขวาง องค์พญานาค สร้างได้วิจิตรงดงามมากๆ แนะนำให้มาเลย สวยจริงๆ ประชาชนเข้าไปกราบไหว้ วิจิตรงดงาม สวยงามมากจริงๆ งานแกะสลักพญานาค สวยมากๆ ภายในถ้ำเย็นสบาย งดงามมาก คุณยายไปกราบไหว้ วิจิตรงดงาม ภายในสวยงาม พระพุทธรูป ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน ใครมีแผนจะไปเที่ยวในโซนอีสานใต้ลองแวะไปเยี่ยมชมกันได้ที่ วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม หมู่ 8 ตำบล โคกจาน อำเภอ...
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ablack Plus ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ไปทำบุญตักบาตรเทโวและทำบุญทอดกฐิน ที่วัดท่าขนุน ตำบลท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยเป็นภาพขณะที่ชายคนหนึ่ง ได้นำเสื้อของตนเองออกมาเช็ดเท้าให้พระสงฆ์ ที่บริเวณหน้าประตูศาลาวัด สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก ทั้งนี้หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่คลิปออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมอย่างมาก เช็ดเท้าพระ ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คลิป https://www.facebook.com/varcharavich.jeanwan/videos/2766983283334641/ ขอบคุณ Ablack Plus
เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 17 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง วัดโบสถ์ ถ.เบญจมราชูทิศ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีผู้นำคลิปภาพคน แอบเข้าไปลักทรัพย์ ในกุฏิที่พักพระสงฆ์ ภายใน วัดโบสถ์ มาโพสลงในโซเชียล เพื่อหาเบาะแส โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด พระเครื่อง และลอตเตอรี่ ที่คาดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ มูลค่า 12 ล้าน อันตรธานหายไป โดยกล้องวงจรปิดภายในวัด สามารถบันทึกภาพคนไว้ได้อย่างชัดเจน เมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับ พระสุชาติ อภิชาโต ( นามสกุล...
กรณีน.ส.ศศพรรณ สวรรค์ตรานนท์ ผู้ช่วยโทรศัพท์จังหวัดเพชรบูรณ์ด้านบริการ และนางชัยรัตน์ ทิมทอง ผู้จัดการศูนย์บริการลูกค้าทีโอที สาขาเพชรบูรณ์ ปั๊มหัวใจช่วยเหลือนายประเกียบ ขุนแก้ว หรือคุณตาแต๋อายุ 76 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ ที่หมดสติ ขณะที่กำลังเอาน้ำเข้านาข้าว ก่อนที่หน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์จะเดินทางไปถึง ทำให้คุณตารอดตาย หลังหยุดหายใจไปเกือบ 6 นาที เหตุเกิดวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา จนตาแต๋เข้ารับการรักษาและนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จนร่างกายแข็งแรงแล้ว ด้านตาแต๋ เล่าให้ฟังว่า ขณะหมดสติไปมีความรู้สึกว่าไปฟื้นและนั่งอยู่สถานที่แห่งหนึ่งกับผู้หญิงอีกคน โดยมีผู้ชายสองคนแต่งตัวแปลกๆมีผ้าโพกหัวสีแดง ไม่ใส่เสื้อ แต่มีผ้าพาดที่หน้าอก คนแรกเป็นคนถามชื่อ จึงบอกไปว่าชื่อประเกียบ ขุนแก้ว โดยมีผู้ชายอีกคนเป็นคนจดลงในสมุดอะไรสักอย่าง จากนั้นก็หันไปถามผู้หญิงว่าชื่ออะไรผู้หญิงคนดังกล่าวบอกชื่อแต๋ แต่เขียนไม่เหมือนกัน จากนั้นคนที่จดชื่อก็บอกว่าคนที่ตายคือผู้หญิง ส่วนตนเอามาผิดคน จึงให้รีบเอาตัวไปส่งกลับบ้าน...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 ทราบชื่อ นางสาวจิตรา บรรดิษฐภักดิ์ อายุ 25 ปี สาวโรงพยาบาลอำเภอสีคิ้วได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.สีคิ้วหลังได้ซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาลประวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ถูกรางวัลที่ 1 เลขรางวัล 812564 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท โดยก่อนซื้อแม่ฝันเห็นตาได้เข้ามาให้เลขในครั้งนี้จึงหยิบรางวัลให้ระหว่างไปทำบุญที่วัดตอนวันออกพรรษาพอดีอีกด้วย โดยได้ลงบันทึกประจำวันกับพ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้วว่าได้ถูกรางวัลที่ 1 จริงๆและเตรียมกลับไปหาแม่เพื่อให้แม่ดูว่าถูกรางวัลที่ 1 นางสาวจิตรา บรรดิษฐภักดิ์ อายุ 25 ปี เปิดเผยว่าล็อตเตอรี่ใบดังกล่าวตนเองได้ซื้อตอนที่ไปทำบุญที่วัดแถวบ้าน ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมาซึ่งเป็นช่วงวันออกพรรษาพอดีและได้มีคนมาขายลอตเตอรี่จึงได้ซื้อไว้แต่ให้ทางคุณแม่เลือกให้ซึ่งก่อนซื้อคุณแม่ได้เล่าให้ฟังว่าฝันเห็นตามาบอกเลขดังกล่าวให้แม่ซื้อ แม่จึงเป็นคนจับรางวัลให้และมาตรวจสอบดูพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนเองก็ตกใจมากจึงรีบเดินทางมาที่สภ.สีคิ้วเพื่อลงบันทึกประจำวัน...

Recent Posts

TH