hitcounter
ในมณฑลกว่างตง ประเทศจีน ลึกลงไปในถ้ำหินหลงซานอันเงียบสงัด ยังมีพระพุทธรูปจำนวนกว่าหลายร้อยรูปซ่อนตัวอยู่ พระพุทธรูปเหล่านี้ล้วนแกะสลักจากหินภูเขา ทว่ากลับงดงามราวกับมีชีวิต และได้รับการขนานนามว่า “เชียนโฝซาน” (千佛山) ซึ่งหมายถึง เขาพระพุทธรูปพันองค์ หรือ “ ถ้ำหินประตูมังกรน้อย” (小龙门石窟) เนื่องจากถูกบดบังด้วยพรรณไม้อันเขียวชอุ่มและมีที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ทำให้มีผู้คนภายนอกน้อยมากที่รู้จักสถานที่นี้ อีกทั้งเส้นทางเข้าก็ลึกลับ และยังเป็นเส้นทางที่ต้องปีนขึ้นเขาอีกกว่าครึ่ง หากไม่มีชาวบ้านเป็นผู้นำทางก็คงค้นหาได้ยาก แม้จะเคยถูกพบเมื่อนานมาแล้วกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ทว่ามันกลับโด่งดังในชั่วข้ามคืนเมื่อไม่นานมานี้บนโลกออนไลน์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนมากขึ้น ขอบคุณที่มาจาก China Xinhua News
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Urai Ngaophai ได้มีการโพสต์ภาพคุณยายท่านหนึ่ง โดยระบุว่า ใครพบเห็นยายที่สถานีรถไฟหัวลำโพงรบกวนช่วยยายด้วยนะคะ เบื้องต้นยายเล่าว่าพึ่งมาจากโคราชแล้วได้ตีรถกลับคืน เพราะหลานไล่ให้กลับมารับไม่ได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมใจ ร้ายได้ขนาดนี้ จิตสำนึก แย่ มาก ยายบอกว่าเหลือเงิน5บาท สิ่งที่นำติดตัวยายมามีเพียงบัตรประชารัฐ ซึ่งไม่มีเงินในบัตร เบื้องต้นได้ช่วยยายไปแล้ว300บาท ไม่มีเงินเยอะนะคะแต่ช่วยด้วยใจขอบคุณแก้วประกาย เนื่องทองหลาง ที่ร่วมช่วยยายด้วย ขอให้ยายเดินทางปลอดภัยนะคะ ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นห่วงคุณยายเป็นจำนวนมาก น่าสงสารมาก โพสต์ https://www.facebook.com/enoople.diizbaa/posts/2502121560071099 ขอบคุณ Urai Ngaophai
การทำงานของคนในปัจจุบันนี้ ใช่ว่าตัวเงินจะสำคัญเพียงอย่างเดียว แต่การอยู่ร่วมกับที่ทำงาน การทำงานที่ได้รับ ความสบายเมื่ออยู่กับเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงหัวหน้างาน เจ้านายนั้น สิ่งเหล่านี้เป็นตัวสำคัญเช่นกัน ปัจจุบันเจ้านายดีหาย ากเหลือเกิน ในสังคมปัจจุบันก็มักมีข่าวเกี่ยวกับความขั ด แ ย้ งลูกนายกับเจ้าน้องออกมาให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้การทำงานเป็นเ รื่ อ งที่ย ากลำบาก แต่ Huang Wenxian เจ้าของบริษัท Lucidity Enterprise Co., Ltd. ในไต้หวันได้รับยกย่องว่าเป็น “ดีมากเถ้าแก่” เนื่องจากเขาควักกระเป๋าใช้หนี้ให้ลูกน้องเป็นเงินสูงถึง 3 ล้านดอลล่าห์ไต้หวัน (ประมาณ 3 ล้านบาทไทย)แถมระบบสวัสดิการของบริษัทยังทำให้พนักงานทุกคนล้วนบอกว่า “อย า กทำงานที่นี่ไปจนเกษียณอายุ” EBC รายงานว่า Lucidity...
เป็นอีหหนึ่งราวราวดีๆสำหรับคนที่ทำอะไรติดๆขัดๆ ลองจุดธูปกลางแจ้ง 16 ดอก แล้วท่อง นะโม 3จบ ตั้งจิตอธิฐานอันเชิญ ครูบาอาจารย์ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา พ่อเกิดแม่เกิด พ่อซื้อแม่ซื้อ ในทุกชาติ และเทพเทวดาที่คุ้มครองตัวเราทุกพระองค์ รวมทั้ง องค์มหาเทพ มหาโพธิสัตว์ ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลาย ใน 19 ชั้นฟ้า 16 พรหมมา 15 ชั้นดิน 14 ภูมิบาดาล 21 ภูมิพระแม่ธรณี พระแม่คงคา ที่ข้าพเจ้าอาศัยและยืนอยู่นี้ พระภูมิเจ้าที่ ผีบ้านผีเรือน รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร และ เจ้าบุญนายคุณ...
หลังຈากที่ออกพssษาแล้ว ก็จะเข้าสู่ช่วงการทอดกฐิน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ วันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ไปจนถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 จึงถือว่าเป็นบุญเฉพาะกาล ไ ม่เหมือนการทอดผ้าป่า การทอดกฐิน คือ การนำผ้ากฐินไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่างต่ำห้ารูป แล้วให้พระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับมอบหມาย ຈากคณะสงฆ์ทั้งนั้นเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้รับกฐินนั้น ถือว่าเป็นการสร้างบุญใหญ่ที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เกิดเป็นคนในชาตินี้ หากอຍ ากให้มีวาสนาดี เงิ นทอ งคล่องมือ ไ ม่มีวันตกต่ำɤอให้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐิน ผ้าป่าติดต่อกันอย่างน้อย 3 ปีติดกัน กาss่วมเป็นเจ้าภาพนั้นไ ม่ได้หມายความว่าต้องเป็นถึงประธานหรือกssมการที่สมัยนี้มีการกำหนดกันว่าต้องบริจาคเงินเท่านั้นเท่านี้ แต่กาss่วมเป็นเจ้าภาพนั้นหມายถึง เป็นกฐินสามัคคีที่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพได้ จะร่วมเป็นเจ้าภาพใส่ซองหนึ่งบาทหรือพันบาท ก็ถือว่าร่วมเป็นเจ้าภาพได้บุญทั้งสิ้น ในชาดกซึ่งเป็นเรื่องเล่าถึงการบำเพ็ญบารมีɤองพระพุทธเจ้าในอดีตชาติ ทำให้เราเห็นภาพความสำคัญɤองบุญกฐินอย่างน่าอัศจssย์ โดยกล่าวว่า...
เคล็ดลับการไหว้เจ้าที่ ที่ถูกต้องทำอย่างไรวันนี้จะมาแนะนำกัน ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ทำแล้วจะสามารถขอพรสำเร็จดังหวัง ตามความเชื่อของคนไ ท ยส่วนมากที่นับถือผีบ้านผีเรือนมานาน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการปกป้องคุ้มครองคนในบ้าน หนุนให้มีความโชคดี เป็นสิริมงคง ก้าวหน้าในด้านการงาน การเงิน และบทความนี้ทางซินแสก็ได้มาแนะนำเคล็ดลับการไหว้เจ้าที่เป็นอย่างไรมาดูกัน ก่อนจะไหว้ให้ทำแบบก่อน โดยให้นำบ้านเลขที่ของบ้านนั้นมาแยกออกจากแล้ว แล้วบวก เช่น บ้านเลขที่ 11/23 จะได้เป็น 1+1+2+3 = 7 นั่นเอง จากนั้นก็ให้ไปอ่านคำทำนายตามหมายเลขด้านล่าง พร้อมกับทำตามคำแนะนำเลยว่า เป็นบ้านหลังนี้แล้วต้องไหว้เจ้าที่บ้านแบบไหนถึงจะถูกต้อง บ้านหมายเลข 1 เจ้าที่บ้านจะเป็นชายสมัยก่อนรูปร่างสูงใหญ่ เจ้าที่บ้านหลังนี้ตัวใหญ่เป็นคนสมัยก่อน แต่ก็ลักษณะเป็นคนเรียบง่าย ใจดี สบาย ๆ ไม่ฟุ่มเฟือยอะไร พูดจริง ทำจริงเสมอ แต่ก็รับสงบและมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงนะ การไหว้เจ้าที่บ้านเลข 1 นี้จะใช้เป็นธูป...
โชคชะตาของคนเกิด 4 ราศีต่อไปนี้ ที่เตรียมตัวโบกมือลาความจน เปิด 4 ราศี จะเหนื่อยสุดๆ แล้วไปหยุดที่คำว่า “รวย” เราไปดูกันดีกว่าว่ามีราศีอะไรบ้าง ไปกันเลย ราศีพิจิก ปี 2562 เรื่องหัวใจหว้าวุ่นทั้งปีเรื่องรักใคร่ทำเอาเสียการ เสียงาน เสียเงิน เสียทอง และหมดเวลาไปเยอะกับเรื่องเหล่านี้โดยเปล่าประโยชน์ทำให้ชีวิตไม่ค่อยขยับไปไหนจากเดิมสักเท่าไหร่ ความก้าวหน้าก็ไม่ค่อยมี ດวงหยุดกับที่มานานດวงชะตาท่านจะได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝันในช่วงเดือuพฤศจิกายน ความฝันเกี่ยวกับญาติผู้ใหญที่ที่เสียไปเนินนานแล้วจะให้โชคช่วยให้มีเงินใช้หนี้ใช้สินและออกรถใหม่ได้เลยแนะไว้สำหรับท่านที่ทำบุญมาน้อยเกิดราศีพิจิกเหมือนเพื่อนหลายคนแต่กลับດวงไม่ดีอย่างใครเขาแนะให้ไปร่วมบริจาคเงินเกี่ยวกับโรงพຍาบาลหรือการแพทย์เพื่อสะสมบุญบารมีให้ตัวเองให้พอกพูนยิ่งๆขึ้นไป ราศีสิงห์ ปี 2562 ในเดือuที่ผ่านมานั้นถือว่า เป็นปีที่หนักหนามากพอสมควรในเรื่องเงินทอง ที่ยังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางแพลนไว้ทั้งรถ ทั้งบ้านก็พลาดหวังไปซะหมดความรักก็มีเรื่องให้กระทบกระทั่งอยู่บ่อยครั้ง การงานจู่ๆคนเคยสนิทที่ทำงานก็มีเหตุให้คลางแคลงใจกัน เริ่มห่างเหินไม่สนิทใจเหมือนแต่ก่อนแต่ในปี 2562 นี้อะไรที่เคยมีเคยได้กำลังจะกลับมาเหมือนเดิมเข้าที่เข้าทาง ດวงชะตาท่าน จะได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝันมีດวงโชคลาภจากตัวเลข ตัวเลขจะให้โชค ความฝันเกี่ยวกับการจับเงินงมเงินในน้ำ มีเงินปลดหนี้สิน จะได้รถใหม่ พร้อมเดียวกันเลยแนะว่าสำหรับท่านที่ทำบุญมาน้อย เกิดราศีสิงห์เหมือนเพื่อนๆหลายๆคนแต่กลับດวงไม่ดีอ ย่...
เชื่อว่าหลายคนอาจมองว่า “การล้างห้องน้ำวัด” ทำแล้วได้อะไร ทำทำไม ? จริงอยู่ที่ห้องน้ำเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยสนใจ เรามักจะทำบุญเสริม๑วงด้วยวิธีอื่น ๆ ที่สบายกว่านี้ไม่ต้องลงแรงให้เหนื่อย และยิ่งเป็นสิ่งสาธารณะแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งทำให้เรามองข้ามหรือไม่คิดว่าจะต้องทำด้วยซ้ำไป แต่นั่นคือสิ่งที่จะช่วยให้คุณมีสติมากขึ้น เพราะวัดเมื่อเราได้ย่างก้าวเข้ามาในวัดทุกคuมีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ยๅกดีมีจน ก็กราบไหว้เคารพต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ สิ่งที่เราจะได้จากการล้างห้องน้ำวัดคือเสมือนเป็นการเตือนสติเรา ในขณะที่เราขัดที่เราถูพื้นล้างน้ำอยู่นั้น เราก็จะได้ตระหนักว่าสิ่งที่เราทำนั้นเป็นการทำเพื่อส่วนรวมทำให้แด่พระสงฆ์ ไม่ว่าเราจะมาจากไหนเราต้องไม่ลืมว่าเราเป็นใคร มีหน้าที่อะไร และจะต้องทำอะไร ได้ใช้เวลาทบทวนสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่าuมา คิดถึงปัญหาที่เกิดในชีวิต พอเรามีสติก็จะค้นพบทางออกของปัญหาในไม่ช้า ทุกอย่างก็จะคลี่คลายลง ในขณะที่เราขัดที่เราถูพื้นล้างน้ำอยู่นั้น เราก็จะได้ตระหนักว่าสิ่งที่เราทำนั้นเป็นการทำเพื่อส่วนรวมทำให้แด่พระสงฆ์ กุศลผลบุญก็ย่อมเกิดขึ้นในจิตใจของเรา ด้วยอานิสงส์ของการล้างห้องน้ำวัด จะช่วยให้จิตใจของคุณผ่องใส มีความปิติปลาบปลื้ม สติปัญหาจะค่อย ๆ แจ่มใส จิตใจที่เคยขุ่uมัวจะดีขึ้น รวมไปถึงปัญหาในเรื่องการงานที่เคยย่ำแย่ ก็จะได้สว่าง และมีความสดใสขึ้น มีความสุขในการทำงาuมากขึ้นนั่นเองค่ะ วิธีสร้างบุญ แก้กssม 1. จุด เทียน...
ใกล้เข้ามาอีกแล้ว สำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรับบาลประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาเลขกันอยู่ไม่ว่าจะตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ ตามโลกโซเชียล ซึ่งทีมข่าวสยามนิวส์ก็ไม่เคยพลาดนำมาอัพเดทให้ได้ชมตลอด ล่าสุดวันที่ 25 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า โลกออนไลน์มีการกล่าวถึงภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นาย สุนทร เพชร สนเปี่ยม ซึ่งได้โพสต์ภาพตอนที่ไปไหว้ หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยระบุข้อความว่า จัดให้ในวันที่ 1/11/2562 บนล่างกับ 457 57 45 47 ความคิดเห็นจากชาวเน็ต ทั้งนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก นาย สุนทร เพชร สนเปี่ยม
ที่ตลาดบางขันธ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีพระภิกษุสงฆ์มาเดินบิณฑบาตและเป็นที่หน้าสังเกตุของชาวบ้านเมื่อมีวัวอายุประมาณ 3 ปี เดินตามท่านมาด้วยและประชาชนต่างรอใส่บาตรกันเป็นจำนวนมากและนำผลไม้ต่างๆ มาให้วัวกิน ซึ่งวัวตัวนี้ก็ไม่มีอาการตื่นคนแต่อย่างใด จากการสอบถามหลวงพ่อหนูที พระที่นำวัวมาบิณฑบาต บอกว่าวัวตัวนี้มีญาติโยมนำมาถวายตั้งแต่เล็กๆ อาตมารับเลี้ยงมานานทำให้เชื่องอย่างที่เห็น ตอนนี้อยู่ที่ สำนักสงฆ์หินทราย ตำบลหนองหว้า อำเภอนารายณ์ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งในวันนี้ได้มาโปรดบิณฑบาตญาติโยม ในย่านตลาดบางขัน ซึ่งปกติตนก็จะนำวัว ตัวนี้ออกมารับบิณฑบาตด้วยเป็นประจำ ซึ่งก็ไม่มีท่าทีดื้อกับญาติโยมแต่อย่างใด และวัวตัวนี้ชื่อเจ้าแรมโบ้ เชื่องมาก ด้านนายณรงค์ แต้ประเสริฐ เจ้าของร้านทองเยาวราช1999 ในตลาดบางขันธ์พร้อมทั้งชาวบ้านบอกว่าถือว่าเป็นครั้งแรกในตลาดบางขันธ์ที่มีพระสงฆ์นำสัตว์มาแบกของที่ประชาชนใส่บาตรด้วยซึ่งทำให้ชาวบ้านอยากใส่บาตรกันมากขึ้นโดยเฉพาะพระสงฆ์ที่นำวัวออกมาบิณฑบาตรด้วยตนเองก็ยังไม่เคยเห็นที่ไหนเหมือนกัน

Recent Posts

TH